MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp tục điều hành tín dụng theo hướng: Mở rộng đi đôi với an toàn, hiệu quả

09-06-2015 - 15:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định như vậy tại Diễn đàn Doanh nghiệp giữa kỳ 2015 khi giải đáp các kiến nghị của Nhóm công tác Ngân hàng.

Nói về định hướng tăng trưởng tín dụng năm 2016, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, đến cuối năm nay, khi Quốc hội phê duyệt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016, trong đó có chỉ tiêu tăng trưởng, lạm phát... NHNN sẽ tính toán chỉ tiêu định hướng về tăng trưởng tín dụng cho năm 2016.

Bên cạnh đó, trên cơ sở đánh giá kết quả điều hành chính sách tín dụng trong năm 2015, NHNN sẽ có những giải pháp điều hành cụ thể. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục điều hành theo phương châm mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn, hiệu quả; tiếp tục tập trung vốn cho SXKD, đặc biệt là cho các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Tại Diễn đàn, Phó Thống đốc NHNN cũng giải đáp cụ thể nhiều băn khoăn, kiến nghị mà Nhóm Công tác Ngân hàng nêu ra như vấn đề cho vay ủy thác theo Thông tư 30/2014/TT-NHNN, việc cấp phép hoạt động ngân hàng theo các quy định mới ban hành, việc thực hiện chế độ báo cáo theo FATCA, hướng dẫn bảo lãnh ngân hàng trong việc bán sản phẩm hình thành trong tương lai...

Cảm ơn những đóng góp của Nhóm Công tác ngân hàng, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Nhóm công tác trong thời gian tới bởi đối thoại giữa NHNN và Nhóm Công tác là rất hiệu quả và rất quan trọng.

“Trong 6 tháng vừa qua, NHNN đã có 2 buổi làm việc rất kỹ thuật với nhóm, qua đó xử lý, tháo gỡ được nhiều vấn đề đang còn vướng mắc”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

 

Theo Hoài Phi

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên