TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay mới

01-11-2013 - 14:25 PM | Tài chính - ngân hàng

TPHCM: Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay mới

Nếu doanh nghiệp có nợ xấu tại ngân hàng, nhưng đang có phương án sản xuất kinh doanh mới, ngân hàng sẽ xem xét tính khả thi, hiệu quả để tính toán cho doanh nghiệp vay.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TPHCM, đây là một trong những chủ trương của NHNN nhằm giúp doanh nghiệp (DN) thoát khỏi khó khăn, có thể trả được những khoản nợ cũ, đồng thời cũng giúp ngân hàng tăng trưởng tín dụng trong các tháng cuối năm. Quy định này cũng chỉ được áp dụng đến hết năm nay.

Thực hiện chỉ đạo của NHNN, TPHCM đã bắt đầu áp dụng từ ngày 14/10. Cụ thể, nếu DN có nợ xấu ở tại ngân hàng nhưng đang có phương án sản xuất kinh doanh mới, ngân hàng sẽ xem xét tính khả thi, hiệu quả để tính toán cho DN vay.

Trên địa bàn TPHCM, các ngân hàng cũng có thể cho những DN đến hạn trả nợ nhưng chưa trả được sẽ được miễn, giảm lãi tiền vay. Ngân hàng cũng sẽ chưa thu thêm phần lãi quá hạn và ưu tiên chỉ thu nợ gốc trước, nợ lãi sau, nhằm giúp DN không quá căng kéo trong quá trình trả nợ.

Theo Công Trí

hangnt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên