TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước tăng ngược chiều thế giới trong ngày Vía Thần tài

17-02-2016 - 08:06 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước tăng ngược chiều thế giới trong ngày Vía Thần tài

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa từ 6h30 sáng để đón khách mua vàng và dự kiến đóng cửa muộn vào 21 - 22h.

Hôm nay 17/2, tức ngày mùng 10 tháng Giêng - ngày Vía Thần Tài - thị trường vàng trong nước mở cửa khá sớm. Thay vì phải chờ đến sau 8h, nhiều doanh nghiệp lớn mở cửa từ 6h30 để đón khách đến mua vàng và thông báo kế hoạch đóng cửa rất muộn, vào 21 - 22h cùng ngày, trong khi thông thường chỉ làm việc tới 17 hoặc 18h.

Có lẽ vì dự báo nhu cầu vàng sẽ tăng mạnh, nên từ chiều hôm qua, mặc cho giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước vẫn điều chỉnh đi lên và duy trì xu hướng này trong những giờ đầu giao dịch của hôm nay.

Lúc 8h00, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 33,55 - 33,85 triệu đồng/lượng, tăng 230 nghìn đồng so với sáng hôm qua. Giá vàng của công ty SJC trong khi đó niêm yết tại 33,35 - 33,75 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng lúc này là 33,62 - 33,84 triệu đồng/lượng, cao hơn 200 nghìn đồng so với cùng thời điểm sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua sụt giảm mạnh và tiếp tục đi xuống trong phiên sáng nay tại châu Á, hiện chỉ ở quanh 1.197 USD/ounce, do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau thời gian giá vàng tăng mạnh trước đó. Quy đổi, vàng thế giới lúc này chỉ tương đương 32,5 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn vàng trong nước từ 1,2 - 1,3 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng so với khoảng cách của 3 phiên trước.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhu cầu vàng trong ngày 10 tháng Giêng năm nay dự báo tăng mạnh hơn các năm trước do người dân đã biết đến ngày này nhiều hơn.

Ngày vía Thần tài được xuất phát từ tích Thần Tài. Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mùng 10 tháng Giêng thì Thần Tài bay về trời, để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên