MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank từ chối trách nhiệm về việc Huyền Như làm

16-01-2014 - 22:14 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietinbank từ chối trách nhiệm về việc Huyền Như làm

Chiều 16-1, luật sư Nguyễn Thị Bắc, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngân hàng Vietinbank, khẳng định Vietinbank không chịu trách nhiệm gì về những tổn thất mà Huyền Như gây ra.

Trong phần bảo vệ cho thân chủ của mình, luật sư Bắc một lần nữa khẳng định Vietinbank không phải là bị hại của vụ án và Vietinbank không thiệt thòi gì. Việc xảy ra vụ án lớn như thế không chỉ bởi lỗi tinh vi của bị cáo Huyền Như mà còn bởi sai phạm quá tinh vi của các ngân hàng, doanh nghiệp cá nhân bị hại.

Phản bác mọi ý kiến, quan điểm của các luật sư khác, đồng tình với quan điểm của VKS, luật sư Bắc cho rằng Vietinbank không chịu trách nhiệm gì về những tổn thất mà Huyền Như gây ra. Bởi toàn bộ hợp đồng này do Như ký với các bị hại, không diễn ra trong văn phòng của Vietinbank, và đây hoàn toàn là những giao dịch bất hợp pháp. Bởi vậy, Vietinbank không chịu bất kể trách nhiệm dân sự nào của vụ việc.

Lý giải về việc thời gian sai phạm của Huyền Như kéo dài và số tiền Như chiếm đoạt rất lớn nhưng Vietinbank không hề biết, luật sư Bắc khẳng định trong suốt thời giandài, các cơ quan thanh tra Chính phủ, kiểm toán Nhà nước và cả kiểm toán Quốc tế đã làm việc ở Vietinbank nhưng không phát hiện ra bởi Như phạm tội hết sức tinh vi và do sai phạm tinh vi của các cá nhân, bị hại.

Theo bà Bắc, phải đến năm 2011, Vietinbank mới phát hiện sự làm ăn mờ ám của Như với một số doanh nghiệp nên đã báo với cơ quan chức năng và vụ việc mới được điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Điệp

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên