MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

WB đánh giá cao hiệu quả điều hành của Thống đốc Nguyễn Văn Bình

23-02-2016 - 20:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Theo chủ tịch WB, việc ông Bình được bầu vào Bộ Chính trị đã thể hiện sự ghi nhận những thành quả mà ngành ngân hàng đạt được dưới sự chỉ đạo của vị Thống đốc đương nhiệm.

Ngày 23/2/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông Jim Yong Kim tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Chủ tịch WB quay lại thăm Việt Nam kể từ tháng 7/2014.

Trong cuộc gặp lần này, Chủ tịch Jim Yong Kim đánh giá cao sự quyết liệt, hiệu quả của Thống đốc NHNN trong điều hành chính sách tiền tệ và tái cơ cấu ngân hàng, nhờ đó ngành ngân hàng đạt được những thành tựu đáng ghi nhận như hiện nay, qua đó góp phần đặc biệt quan trọng vào thành quả ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng.

Ông Jim Yong Kim cũng chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và chúc mừng Thống đốc đã được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị. Điều đó thể hiện sự ghi nhận những thành quả mà ngành ngân hàng đạt được dưới sự chỉ đạo của Thống đốc. Ông Chủ tịch tin tưởng, trên cương vị mới Thống đốc sẽ tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngân hàng tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Jim Yong Kim khẳng định sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Việt Nam trên con đường phát triển; đồng thời thông báo WB sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chủ trương, định hướng của Đại hội Đảng 12 cũng như của Báo cáo Việt Nam 2035. Đặc biệt, ông cũng cam kết WB sẽ hỗ trợ để Việt Nam có một lộ trình chuyển đổi từ vay các khoản ưu đãi của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) sang vay Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết (IBRD) thuận lợi nhất, đảm bảo khả năng trả nợ bền vững của ngân sách và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cảm ơn Chủ tịch Jim Yong Kim và cam kết Việt Nam luôn ủng hộ sứ mệnh hàng đầu của WB là tổ chức toàn cầu hỗ trợ phát triển và xóa đói giảm nghèo; đồng thời cam kết Việt Nam sẽ sử dụng có hiệu quả nhất các nguồn lực hỗ trợ của World Bank cho phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo, phù hợp với mục tiêu phát triển chung của WB.

 

Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên