MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Australia là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới

13-05-2014 - 17:15 PM | Tài chính quốc tế

Một nghiên cứu mới của WB cho thấy giá cả hàng hóa và chi phí dịch vụ tại Australia đã tăng vọt tới mức tương đương với các nước đắt đỏ tại châu Âu như Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển.

Nghiên cứu cho thấy người dân Xứ sở Chuột túi đang sống ở một trong những nước được xếp vào diện đắt đỏ nhất thế giới.

Một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy giá cả hàng hóa và chi phí dịch vụ tại Australia đã tăng vọt tới mức tương đương với các nước đắt đỏ tại châu Âu như Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển. 

Về tổng thể, Australia đứng thứ tư trong bảng xếp hạng 177 quốc gia đắt đỏ nhất thế giới tính theo chỉ số giá cả (PLI). Các tiêu chí được xem xét bao gồm sức mua của người dân và tỷ giá hối đoái quốc gia.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng những yếu tố chính khiến giá cả tại Australia tăng vọt có thể kể đến là sự bùng nổ khai thác mỏ, tỷ giá hối đoái cao, tăng trưởng kinh tế liên tục trong 22 năm, độc quyền trong các ngành công nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp và chi phí nhân công cao. 

Mức lương tối thiểu của một lao động toàn thời gian hiện nay tại Australia là 16,37 AUD/giờ, so với mức 7,25 USD (tương đương 7,75 AUD) tại Mỹ./.

Theo Quang Minh

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên