TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia tuyên bố vài ngày nữa sẽ tìm thấy mảnh vỡ MH370

09-04-2014 - 18:43 PM | Tài chính quốc tế

Australia tuyên bố vài ngày nữa sẽ tìm thấy mảnh vỡ MH370

Với việc tàu Ocean Shield của Australia đã bốn lần bắt tín hiệu có tần số tương thích với hộp đen máy bay, các đội tìm kiếm đã có thể thu hẹp khu vực tìm kiếm.

Người đứng đầu đội tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích, tướng không quân Australia về hưu Angus Houston ngày 9/4 cho biết, ông hy vọng có thể tìm thấy mảnh vỡ máy bay mang số hiệu MH370 “trong vòng vài ngày nữa.”

“Hy vọng với rất nhiều manh mối được lần ra cộng với khu vực tìm kiếm được thu hẹp, chúng ta có thể tìm ra một số vật thể dưới lòng biển mà tôi có thể khẳng định rằng đó là nơi yên nghỉ cuối cùng của MH370,” ông Houston nói với các phóng viên.

Với việc tàu Ocean Shield của Australia đã bốn lần bắt 6tín hiệu có tần số tương thích với hộp đen máy bay nhờ vào thiết bị dò tìm của Hải quân Mỹ, các đội tìm kiếm đã có thể thu hẹp khu vực tìm kiếm máy bay mất tích.

“Tôi tin rằng chúng ta đang tìm kiếm ở đúng khu vực,” ông Houston nói đồng thời tiết lộ rằng các chuyên gia phân tích hai tín hiệu ban đầu cho hay chúng hoàn toàn tương thích với tín hiệu từ thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay.

Ông Houston cũng cho biết công việc tìm kiếm sóng âm dưới nước đã hoàn tất, không có hy vọng bắt thêm được tín hiệu nào khác, và một thiết bị tự hành dưới nước sẽ được triển khai để tìm kiếm dưới lòng biển.

“Tôi sẽ không khẳng định bất cứ điều gì cho tới khi ai đó tận mắt nhìn thấy mảnh vỡ máy bay.”

huongnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên