TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck có thể đã phải "trốn" vào Bộ Quốc phòng

14-01-2014 - 21:08 PM | Tài chính quốc tế

Bà Yingluck có thể đã phải "trốn" vào Bộ Quốc phòng

Có nguồn tin nói rằng Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã phải di chuyển tới văn phòng làm việc của Bí thư thường trực Bộ quốc phòng ở ngoại ô thủ đô để theo dõi tình hình hiện nay.

Ngày 14/1, ngày thứ hai của chiến dịch đóng cửa Bangkok, người biểu tình đã tiến hành bao vây sở thuế với mục tiêu ngăn cản công nhân viên chức ở đây vào làm việc.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, có nguồn tin nói rằng Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã phải di chuyển tới văn phòng làm việc của Bí thư thường trực Bộ quốc phòng ở ngoại ô thủ đô để theo dõi tình hình hiện nay.

Giao thông tại thủ đô Bangkok đã bị tê liệt một phần bởi tất cả các đường phố xung quanh 7 khu vực mà người biểu tình cắm chốt vẫn bị đóng cửa.

Tại khu Tổ hợp văn phòng cơ quan Nhà nước ở phía Bắc thủ đô Bangkok, không khí im lặng bất thường bởi tất các công nhân viên chức ở đây đều phải nghỉ việc.

Nội các Thái Lan đã buộc phải hủy bỏ cuộc họp thường kỳ hàng tuần trong ngày 14/1 trong khi có tin nói rằng Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã phải di chuyển tới văn phòng làm việc của Bí thư thường trực Bộ Quốc phòng ở ngoại ô Bangkok để theo dõi tình hình hiện nay.

Một nhóm người biểu tình trong sáng nay cũng đã tới trụ sở cảnh sát quốc gia để chuyển thư yêu cầu lực lượng cảnh sát triển khai nhằm bảo vệ người biểu tình trước khả năng bạo lực có thể xảy ra.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố người biểu tình sẽ tiếp tục chiến dịch đóng cửa Bangkok cho tới khi phong trào của ông ta đạt mục tiêu buộc chính phủ tạm quyền hiện nay phải ra đi.

Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi bà Yingluck đề xuất một cuộc gặp gỡ liên quan tới đề nghị hoãn bầu cử do Ủy ban bầu cử quốc gia đưa ra./.

Theo Hà Linh

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên