TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck được phép ra nước ngoài

17-07-2014 - 16:36 PM | Tài chính quốc tế

Bà Yingluck được phép ra nước ngoài
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra được phép đi du lịch nước ngoài với điều kiện không tham gia hoạt động chính trị. Ảnh: Reuters

Chính quyền quân sự Thái Lan đã cho phép cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đi du lịch ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ khi chính phủ của bà bị lật đổ hồi tháng 5.

Thông tin được một phát ngôn viên quân sự cho biết hôm 17-7. Phương tiện truyền thông Thái Lan cho rằng bà Yingluck sẽ cùng con trai đến Pháp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của người anh trai Thaksin Shinawatra, diễn ra vào ngày 26-7 tới.

Ông Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006 và phải trốn ra nước ngoài năm 2008 để tránh bị kết tội tham nhũng.

Phát ngôn viên chính quyền quân sự Thái Lan, Đại tá Winthai Suvaree thông báo: “Bà Yingluck được chấp thuận rời khỏi Thái Lan trong một chuyến đi cá nhân tới châu Âu từ ngày 20-7 đến ngày 10-8 do không vi phạm bất kỳ quy định nào của Hội đồng Quốc gia về Hòa bình và trật tự (NCPO) cũng như lệnh cấm về chính trị và đi du lịch ở nước ngoài”. Bên cạnh đó, bà Yingluck cũng biểu hiện thái độ hợp tác tốt với chính quyền mới.

Sau khi quân đội lên nắm quyền vào ngày 22-5, cựu Thủ tướng Yingluck cùng các bộ trưởng trong nội các cũ bị triệu tập và giam giữ một thời gian ngắn. Những người bị bắt được yêu cầu ký cam kết không ra nước ngoài nếu không được phép của chính quyền quân sự và không tham gia hoạt động chính trị mới được thả tự do.

Quyết định cho phép bà Yingluck ra nước ngoài kèm điều kiện bà không được tiếp tục tham gia hoạt động chính trị. Trong khi đó, nhiều thuộc cấp của bà Yingluck vẫn bị quản chế.

Hiện bà Yingluck vẫn đang bị điều tra bởi cơ quan chống tham nhũng Thái Lan về chương trình thu mua lúa gạo khiến chính phủ thiệt hại nặng nề. Quân đội cũng đang thanh tra các kho lúa trên toàn quốc để đánh giá mức độ liên quan của bà Yingluck.

Theo P.Nghĩa

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên