MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Yingluck không đích thân tới nghe cáo buộc

27-02-2014 - 14:35 PM | Tài chính quốc tế

NACC triệu tập bà Yingluck đến điều trần vào ngày 27/2 về các cáo buộc liên quan đến tình trạng thiếu trách nhiệm và làm sai nguyên tắc trong chính sách thu mua gạo.

Truyền thông Thái Lan đưa tin Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra sẽ không đích thân đến ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) ngày 27/2 mà sẽ cử một nhóm đại diện pháp lý đến cơ quan này để tiếp nhận các cáo buộc đối với Thủ tướng.

NACC triệu tập bà Yingluck đến điều trần vào ngày 27/2 về các cáo buộc liên quan đến tình trạng thiếu trách nhiệm và làm sai nguyên tắc trong chính sách thu mua gạo.

Theo chương trình trợ giá gạo, Chính phủ Thái Lan đã mua gạo của nông dân với giá cao hơn giá thị trường từ năm 2011 nhằm tăng thu nhập cho nông dân, thực hiện lời hứa khi tranh cử của đảng Puea Thai (Vì nước Thái). 

NACC cho rằng Thủ tướng Yingluck đã phớt lờ những cảnh báo về tình trạng tham nhũng trong quá trình triển khai, cũng như thiệt hại kinh tế mà chương trình này có thể gây ra.

Hiện bà Yingluck đang có chuyến công tác đến các tỉnh Đông Bắc Chiang Mai và Chiang Rai. Bà đã bác bỏ các cáo buộc của NACC, tuy nhiên cho biết "sẵn sàng hợp tác để làm rõ."

Hiện chưa rõ NACC sẽ cần bao nhiêu thời gian để đưa ra kết luận. Nếu ủy ban này quyết định kết tội bà Yingluck, vụ việc sẽ được chuyển lên Thượng viện bỏ phiếu luận tội. Nếu bị kết tội, bà có thể bị cấm hoạt động chính trị 5 năm.

Ngày 26/2, hàng trăm người ủng hộ chính phủ thuộc Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), hay còn gọi là phong trào "áo đỏ" đã bao vây NACC nhằm phản đối các cáo buộc chống bà Yingluck./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên