TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck kiện người biểu tình

26-02-2014 - 18:04 PM | Tài chính quốc tế

Bà Yingluck kiện người biểu tình

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chỉ đạo cấp dưới nộp đơn kiện Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) về những thiệt hại do người biểu tình gây ra.

Theo phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Pakdiharn Himathongkham, trong phiên họp nội các hôm 25-2, bà Yingluck yêu cầu các bộ trưởng thu thập thông tin về những thiệt hại ở các trụ sở chính phủ và chi phí phát sinh từ việc thuê văn phòng trong thời gian chiến dịch đóng cửa thủ đô Bangkok diễn ra. Thông tin này sẽ được lưu lại để làm bằng chứng trong một vụ kiện dân sự chống lại PDRC.

Song song đó, bà Yingluck cũng chỉ đạo các bộ trưởng đánh giá độ an toàn ở các trụ sở các cơ quan này. “Trong trường hợp xấu nhất, họ có thể cần thêm các nhân viên an ninh để bảo vệ sau khi gửi yêu cầu tới Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự (CMPO)” - ông Pakdiharn Himathongkham nói.

Trong chiến dịch đóng cửa Bangkok, PDRC đã bao vây một số cơ quan chính phủ trong một vài tháng với yêu cầu đòi chính phủ từ chức. Do vậy, nhiều cơ quan nhà nước buộc phải dời đến nơi khác. Trong khi đó, nhiềucông chức không thể đến nơi làm việc do bị ngườibiểu tình chặn đường.

Ngày 25-2, những người biểu tình PDRC tiếp tục bao vây các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp được cho là có dính líu đến gia tộc Shinawatra. Rạng sáng 26-2, người biểu tình đóng tại khu vực Pathumwan và Ratchaprasong kể rằng nghe thấy tiếng súng và nhiều vụ nổ vào khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thái Lan Somchai Srisuthiyakorn hôm 24-2 cho biết Chính phủ và phe đối lập đã khởi động cuộc đàm phán nhằm giải quyết mâu thuẫn chính trị và tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay. Nếu tiến trình đàm phán diễn ra suôn sẻ, hai bên có thể sẽ đạt được thỏa thuận trong vòng 2 tuần.


Theo H.Bình

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên