MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỉ lại xảy ra 3 vụ đánh bom liên tiếp ở miền Đông

26-03-2016 - 21:46 PM | Tài chính quốc tế

Đêm 25 rạng sáng ngày 26/3, ba vụ nổ liên tiếp đã làm rung chuyển thành phố Liege miền Đông nước Bỉ, chỉ 4 ngày sau loạt vụ đánh bom kinh hoàng ở thủ đô Brussels khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 23h40 đêm 25/3 ở đường Pierre Molinghen, thị trấn Angleur. Vụ nổ thứ 2 xảy ra lúc 0h10 ngày 26/3 ở đường Belle Fleur khu Beyne-Heusay, trước khi xảy ra vụ nổ thứ 3 ở đường Jean Jaures khu Jupille khoảng 20 phút sau đó.

Theo đài phát thanh truyền hình RTBF của Bỉ, ít nhất 1 người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá huỷ sau các vụ nổ.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm sau vụ việc. Hiện chưa rõ vụ tấn công này có liên quan đến loạt vụ đánh bom ở thủ đô Brussels hay không.

Hôm 22/3, 5 vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay quốc tế Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Các công tố viên Bỉ đã xác định danh tính của 2 trong số 4 kẻ tấn công khủng bố Brussels là hai anh em trai Khalid và IBrahim el-Bakraoui. Hai kẻ còn lại chưa được xác định danh tính, một kẻ đã chết còn một kẻ đang chạy trốn.

Liên quan tới vụ việc, ngày 24/3, Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon và Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã đệ đơn xin từ chức, song thủ tướng Charles Michel không chấp thuận.

Theo Mai Loan

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên