TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bitcoin “âm thầm” tăng giá 80%

04-06-2014 - 15:40 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin “âm thầm” tăng giá 80%

Sau một loạt tin tốt và được chấp nhận rộng rãi hơn, đồng tiền này đã tăng giá hơn 80% kể từ khi chạm đáy hồi tháng 4.

Có lẽ, cuối cùng thì đồng tiền ảo gây nhiều tranh cãi Bitcoin đã lấy lại được ‘sức hấp dẫn” trong mắt các nhà đầu tư. 

“Gần đây, ngày càng có nhiều người nhận ra công nghệ đằng sau Bitcoin sẽ thay đổi thế giới như thế nào”, Roger Ver – nhà đầu tư được mệnh danh là “chúa Jesus” của Bitcoin – viết trong một bức thư điện tử gửi tới CNBC. 

Ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá cho tới khi có mức giá tương đương hàng chục nghìn USD. Điều này sẽ xảy ra sớm hơn so với dự tính. 

Hồi tháng 4, giá Bitcoin chạm đáy 360 USD/Bitcoin và xoay quanh mức 450 USD kể từ ngày 25/4 tới nay. Tuy nhiên, giá bắt đầu tăng vọt kể từ ngày 20/5. Hiện 1 Bitcoin đổi được 665 USD.

Giá Bitcoin kể từ 1/4 đến 2/6/2014

Thời gian gần đây, Bitcoin đón khá nhiều tin tốt. Hội nghị Bitcoin2014 diễn ra ở Amsterdam kết thúc 3 ngày trước khi xu hướng tăng giá bắt đầu. Hội nghị này đã đưa ra một số triển vọng tích cực cho đồng Bitcoin. 


Micky Malka – chuyên gia đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm Ribbit Capital – nhận định việc có tới 51 quốc gia tham dự hội nghị và tất cả đều nói đến những điều tích cực về Bitcoin cho thấy Bitcoin không chỉ bó hẹp trong phạm vi Mỹ, Trung Quốc và Anh.

Malka cho biết ông nhận thấy cộng đồng đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon đã quan tâm đến Bitcoin nhiều hơn trong một vài tháng trở lại đây. Năm 2012, trung bình vốn đầu tư cho một công ty có liên quan đến Bitcoin ở mức 1 – 2 triệu USD. Giờ đây, con số đã vượt quá 20 triệu USD. 

Thêm vào đó, việc Bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn có thể là nhân tố chính giúp Bitcoin tăng giá. Tuần trước, công ty truyền hình vệ tinh Dish Network đã trở thành công ty lớn nhất chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. 

Ngôi sao nhạc rap 50 Cent cũng chấp nhận Bitcoin cho album mới phát hành. 

Dẫu vậy, Bitcoin vẫn phải nhận tin xấu. Tuần trước, Erik Voorhees – người đồng sở hữu hai website có liên quan đến bitcoin – vừa phải nộp cho Ủy ban chứng khoán Mỹ gần 51.000 USD vì cung cấp cổ phiếu của các công ty chưa đăng ký.

(Xem thêm: Bitcoin là gì?)

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên