MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các công ty công nghệ Trung Quốc, Ấn Độ trỗi dậy

29-09-2015 - 20:45 PM | Tài chính quốc tế

IBM, HP, Samsung SDS giảm doanh thu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT, trong khi các công ty Trung Quốc, Ấn Độ lại phát triển nhanh.

Trong 30 nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới năm 2014, Huawei đang là một trong 3 công ty phát triển nhanh nhất, trong khi những “ông lớn” như HP, IBM, Samsung SDS lại giảm doanh thu, báo cáo của IDC do IDC Việt Nam gửi đi cho biết. Ngoài ra, báo cáo cho thấy phân nửa trong top 10 nhà cung cấp dịch vụ CNTT bị giảm doanh thu trong năm 2014.

Nguyên nhân sự sụt giảm doanh thu của những “ông lớn” là do sự xuất hiện của nền tảng thứ 3, bao gồm: đám mây, mạng xã hội, phân tích (dữ liệu lớn) và di động, đã làm cho các công ty cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống bị mất khách hàng, theo báo cáo của IDC.

Một chuyên viên phân tích cấp cao của IDC, đồng tác giả của báo cáo này, cho biết: "Thị trường dịch vụ CNTT tại APEJ (châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản) đang ở thời điểm thú vị và chứng kiến sự trỗi dậy của các công ty Ấn Độ, Trung Quốc tìm cách xây dựng sự hiện diện của họ trong khu vực. Vì vậy, thách thức cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu được tăng gấp đôi - Một là từ sự xuất hiện của các đối thủ châu Á nhưng quan trọng hơn sự cần thiết phải đổi mới để bắt kịp công nghệ nền tảng thứ 3 như đám mây".

Đứng trước những thay đổi của thị trường, IDC khuyên các nhà cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống chuyển đổi việc kinh doanh, kết hợp quản lý giá tích cực và tăng cường tự động hóa ở lĩnh vực kinh doanh thế mạnh.

Theo Hải Đăng

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên