MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các triệu phú giàu có nhờ đâu?

04-05-2015 - 10:55 AM | Tài chính quốc tế

Các triệu phú giàu có nhờ đâu?

Làm việc chăm chỉ, giáo dục, đầu tư thông minh ... là những câu trả lời được các triệu phú đưa ra trong khảo sát của tập đoàn Spectrem.

Trong báo cáo nghiên cứu về các hành vi tài chính và tâm lý của nhà đầu tư mới nhất vừa được công bố, tập đoàn Spectrem đã hỏi các nhà đầu tư có tài sản ròng nằm trong khoảng 5 đến 25 triệu USD về những yếu tố giúp tạo nên của cải của họ. Một số câu trả lời sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Theo đó, câu trả lời chiếm tỷ trọng lớn nhất là “làm việc chăm chỉ” với 96% số người được hỏi cho rằng đây là một nhân tố giúp họ tích lũy tài sản. 93% có nhắc đến yếu tố “giáo dục”, trong khi 90% đề cập đến việc “đầu tư thông minh”.

Tuy nhiên, khi xét theo nhóm tuổi, chỉ có 81% nhà đầu tư dưới 49 tuổi cho rằng “làm việc chăm chỉ” giúp họ có được vị thế như ngày nay. Nhóm này nhắc nhiều hơn đến yếu tố “thừa kế” (chiếm 38% so với mức trung bình 29%) và “tự kinh doanh” (46% so với mức trung bình 32%). Đây cũng là nhóm tuổi có tỷ lệ người được hỏi đưa ra câu trả lời “các mối kết nối của gia đình” cao nhất (23%).

Nhóm này cũng ít chú ý tới yếu tố “giáo dục” hơn so với trung bình. Chỉ có 81% người được hỏi nhắc đến “giáo dục” trong khi tỷ lệ trung bình là 93%.

Sau 3 nhân tố hàng đầu kể trên, lựa chọn phổ biến tiếp theo là “căn cơ tiết kiệm” với tỷ lệ 81%. Tỷ lệ cao hơn đối với nhóm các nhà đầu tư trên 64 tuổi, chiếm 86%. 72% nhà đầu tư đưa ra câu trả lời “chấp nhận rủi ro”.

Một số nhà đầu tư sẵn sàng thừa nhận rằng sự ngẫu nhiên có tác động đến tình hình tài chính của họ. 61% khẳng định “ở đúng địa điểm vào đúng thời điểm” có vai trò quan trọng đối với tài sản của họ. Thêm vào đó 57% đưa ra câu trả lời “may mắn”.

43% cho rằng “những quyết định được đưa ra bởi các nhà tư vấn tài chính” là một nhân tố giúp họ trở nên giàu có.

>>> Giàu hơn có hạnh phúc hơn?

Thu Hương

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên