TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căng thẳng Ukraine leo thang, cổ phiếu Nga lao đao

25-08-2014 - 15:30 PM | Tài chính quốc tế

Căng thẳng Ukraine leo thang, cổ phiếu Nga lao đao

Nhà đầu tư rót vốn vào chứng khoán Nga vẫn quan niệm các cổ phiếu Internet và cổ phiếu truyền thông là “hầm trú ẩn an toàn”. Tuy nhiên, quan niệm này đã bị lung lay.

Thứ 6 tuần trước (22/8), cổ phiếu của công ty Internet lớn nhất nước Nga là Yandex NV đã giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp trong khi cổ phiếu của CTC Media (đài truyền hình lớn thứ 6 của Nga) giảm điểm mạnh nhất 2 tuần. 

Cổ phiếu của các công ty truyền thông dẫn đầu làn sóng giảm điểm của các cổ phiếu Nga niêm yết trên sàn chứng khoán New York sau khi Mail.ru Group Ltd. – công ty vận hành mạng xã hội lớn nhất nước Nga – hạ dự báo về doanh thu trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp và căng thẳng leo thang ở Ukraine. Cổ phiếu của Mail.ru giảm 12% trên sàn chứng khoán London.

Chỉ số được Bloomberg xây dựng gồm các công ty Nga được giao dịch nhiều nhất trên các sàn chứng khoán Mỹ đã giảm 0,8%. 

Mail.ru công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm ở mức thấp hơn dự báo, đồng thời giảm dự báo tăng trưởng doanh thu của cả năm 2014. Công ty này cho rằng doanh thu quảng cáo bị sụt giảm trong môi trường kinh tế và chính trị có nhiều thách thức hơn. 

Giống như Mail.ru, công ty thiết bị không dây lớn nhất nước Nga là OAO Mobile TeleSystems tuần trước cũng đã hạ dự báo doanh thu 2014 sau khi ghi nhận thu nhập quý II giảm 2,6%. Công ty này có 10% doanh thu đến từ Ukraine. 

Theo Sergey Vasin – chuyên gia phân tích tại Gazprombank, nhà đầu tư rót vốn vào chứng khoán Nga vẫn quan niệm các cổ phiếu Internet và cổ phiếu truyền thông là “hầm trú ẩn an toàn”. Tuy nhiên, quan niệm này đã bị lung lay sau thông báo của Mail.ru. 

Ở Nga, chỉ số Micex và đồng ruble cũng giảm điểm sau khi căng thẳng leo thang ở Ukraine khiến giới đầu tư lo ngại Mỹ và EU sẽ áp đặt thêm lệnh cấm vận đối với Nga.  


Ngọc Thủy

huongnt

Nguồn Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên