MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO của JPMorgan Chase bị ung thư vòm họng

02-07-2014 - 09:23 AM | Tài chính quốc tế

CEO của JPMorgan Chase bị ung thư vòm họng

Dimon đã giúp JPMorgan vượt qua khủng hoảng tài chính mà không ghi nhận quý nào thua lỗ, thâu tóm mảng ngân hàng của Bear Stearns Cos. và Washington Mutual Inc.’s khi những định chế này sụp đổ.

Jamie Dimon – Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng JPMorgan Chase – vừa có thông báo gửi tới toàn bộ nhân viên và các cổ đông rằng ông sẽ bắt đầu quá trình điều trị căn bệnh ung thư vòm họng. Dimon cũng khẳng định công việc  điều hành ngân hàng vẫn được duy trì bình thường.

 “Tin tốt là phác đồ điều trị mà bác sĩ của tôi đưa ra rất tốt, bệnh của tôi được phát hiện sớm và có thể chưa được. Quan trọng hơn, không có phần nào khác trên cơ thể mắc bệnh ung thư”, Dimon viết trong thông báo.

Năm nay 58 tuổi, Dimon đã dẫn dắt JPMorgan kể từ năm 2005 và trở thành vị CEO có nhiệm kỳ lâu năm nhất trong 6 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ hiện nay. Dimon đã giúp JPMorgan vượt qua khủng hoảng tài chính mà không ghi nhận quý nào thua lỗ, thâu tóm mảng ngân hàng của Bear Stearns Cos. và Washington Mutual Inc.’s khi những định chế này sụp đổ.

Kể từ khi Dimon trở thành CEO, JPMorgan nổi lên là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Cổ phiếu của ngân hàng này cũng đã tăng tới 45%. Sau khi vượt qua khủng hoảng tài chính, ông cũng vượt qua các cuộc biểu tình trên đường phố, những phiên điều trần trước hội cũng như chiến dịch vận động của nhà đầu tư nhằm tác bạch vị trí chủ tịch và CEO. 

Năm ngoái, JPMorgan ghi nhận quý lỗ đầu tiên trong nhiệm kỳ của Dimon sau khi đồng ý trả 23 tỷ USD tiền phạt. Thu nhập ròng của cả năm giảm 16%, xuống còn 17,9 tỷ USD. Các chuyên gia phân tích dự báo lợi nhuận của JPMorgan sẽ hồi phục và quay trở lại mốc 21 tỷ USD trong năm nay.


Mỗi năm, ở Mỹ có khoảng 27.000 trường hợp bị chuẩn đoán ung thư vòm họng và có khoảng 6.100 trường hợp tử vong. 

Dimon sẽ sớm bắt đầu quá trình trị liệu tại bệnh viện Memorial Sloan Kettering ở New York. Quá trình điều trị kéo dài khoảng 8 tuần. 


Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên