MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO của SurveyMonkey đột ngột qua đời

03-05-2015 - 16:30 PM | Tài chính quốc tế

Theo thông tin được chia sẻ trên Facebook từ người anh trai Robert, David Goldberg, CEO của SurveyMonkey.com và là chồng của Sheryl Sandberg (COO của Facebook) vừa đột ngột qua đời ở tuổi 47.

Sandberg, tác giả của cuốn sách bán chạy “Lean In” (tạm dịch: Dấn thân), luôn tự hào về người chồng của mình. Bà coi Goldberg là một đối tác quan trọng trong sự nghiệp, ủng hộ bà theo nhiều cách từ giặt đồ cho tới khuyến khích bà gia nhập Facebook dù tại thời điểm đó con gái của họ chỉ mới 6 tháng tuổi.

David Goldberg là người được biết đến rộng rãi trong giới công nghệ, một phần bởi ông “sắm” khá nhiều vai và đảm nhiệm tốt ở tất cả các vai trò.

Với vai trò là người sáng lập, ông có vai trò quan trọng đối với ngành âm nhạc kỹ thuật số với Launch Media. Năm 2009, Goldberg bán công ty này cho Yahoo và trở thành người phụ trách mảng âm nhạc của Yahoo, giúp xây dựng hệ thống nhạc trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Ông cũng là một nhà đầu tư tích cực rót vốn vào nhiều công ty khởi nghiệp đồng thời là người mà nhiều người trong ngành công nghệ tìm đến để nghe lời khuyên.

Tại SurveyMonkey, Goldberg đã dẫn dắt công ty này đến một giới hạn hoàn toàn mới. Với số vốn 250.000 USD, Goldberg tập trung vào các sản phẩm biến SurveyMonkey thành công ty đi đầu trong hoạt động thu thập dữ liệu thông qua các khảo sát trực tuyến. Các sản phẩm mới như Benchmarks giúp các công ty phân tích tốt hơn các dữ liệu thu thập được.

Minh Anh

Thu Hương

Techcrunch

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên