TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO dầu khí Total thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay

21-10-2014 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

CEO dầu khí Total thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay
Christophe de Margerie - CEO của Total

Bloomberg trích dẫn thông tin từ hãng tin Nga Interfax cho biết ông Christophe de Margerie, CEO của tập đoàn dầu khí Total vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở Moscow.

Vị CEO 63 tuổi đã thiệt mạng tại sân bay Vnukovo ở Moscow khi một chiếc máy bay doanh nhân gặp nạn. Tất cả 4 người có mặt trên chiếc máy bay này đều thiệt mạng. Người phát ngôn của sân bay cho biết chiếc máy bay đâm vào một chiếc xe dọn tuyết khi cất cánh bay đến Paris.

Có biệt hiệu “ngài ria mép” vì bộ ria mép lớn, de Margerie thường xuất hiện tại các sự kiện với hình ảnh cầm ly rượu whisky trên tay bàn bạc công việc với các chuyên gia phân tích cũng như đại diện ngành.

Trong suốt 40 năm làm việc ở Total, ông de Margerie đã chứng kiến tập đoàn dầu khí Pháp lớn mạnh và vươn ra nhiều thị trường, từ Indonesia tới Trung Đông hay Kazakhstan. Dưới thời de Margerie, tuổi thọ của các mỏ đều được tăng lên theo từng năm. 

Đầu năm nay, ông có công lớn giúp Total đàm phán thành công, mở đường thâm nhập thị trường Nga thông qua thỏa thuận hợp tác khoan dầu ở Siberia với OAO Lukoil.
 
Total hiện là tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ 4 thế giới về giá trị vốn hóa, đứng sau Exxon Mobil, Shell và Chevron. Công ty này có doanh thu hàng năm vào khoảng 228 tỷ USD, lớn hơn GDP của các quốc gia như Ireland hay Việt Nam. 

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Total Marketing & Services Việt Nam hiện có hơn 800 nhân viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khí hóa lỏng (LPG), dầu nhờn và xăng dầu.

Hiện nay, Total đang sở hữu và kinh doanh bốn nhãn hàng (Elfgaz, Totalgaz, Saigon Gas và Vinagas) tại Việt Nam và là công ty kinh doanh khí hóa lỏng hàng đầu ở thị trường miền Nam. Nhà máy dầu nhờn Total được đặt tại Khu công nghiệp Gò Dầu, gần thành phố Hồ Chí Minh. 

Total cũng là công ty dầu khí đa quốc gia duy nhất hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Thu Hương

huongnt

Theo Tài chính Plus/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên