TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Google: Android đã giành chiến thắng trước iOS

13-12-2012 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Google: Android đã giành chiến thắng trước iOS

Sự bành chướng của Android có thể được so sánh với sự phát triển của tập đoàn Microsoft trong mảng phần mềm dành cho máy tính để bàn trong những năm 1990.

Chủ tịch của Google - Eric Schmidt – vừa tuyên bố hệ điều hành Android đang ngày càng lấn át trên thị trường. Sự bành chướng của Android có thể được so sánh với sự phát triển của tập đoàn Microsoft trong mảng phần mềm dành cho máy tính để bàn trong những năm 1990.

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ngày hôm qua (12/12), Schmidt cho rằng nhu cầu bùng nổ đối với các loại điện thoại di động chạy bằng hệ điều hành Android đang giúp Google chiếm thêm thị phần. Trong quý III, Android  chiếm tới 72% thị phần trong khi hệ điều hành iOS của Apple chỉ chiếm 14%.

Nhận xét của Schmidt phản ánh Google ngày càng tự tin vào khả năng thu hút người dùng cũng như các công ty quảng cáo trong bối cảnh khách hàng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị cầm tay và rời bỏ máy tính truyền thống.  

Schmidt cũng đưa ra một số nhận định về các vấn đề khác như thuế, nền kinh tế và các đối thủ cạnh tranh của Google. Ông cho rằng tốc độ tăng trưởng của 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang được cải thiện mặc dù vẫn tiềm ẩn một số mối nguy như vách đá tài khóa hay triển vọng của kinh tế châu Âu. Thách thức mà Google gặp phải ở châu Âu có thể sẽ kéo dài hơn so với diễn biến của nền kinh tế. Ngoài môi trường vĩ mô, Google còn phải đối mặt với những nghi ngờ trốn thuế.

Theo thông tin vừa được tiết lộ, hãng đã tránh được 2 tỷ USD tiền thuế trong năm 2011 bằng cách chuyển 9,8 tỷ USD doanh thu đến 1 công ty ở vùng Bermuda. Con số này cao gần gấp đôi so với 3 năm trước. 

Hàng loạt chính phủ của các nước Pháp, Anh, Italia và Australia đang điều tra về chính sách thuế của Google. Trong khi đó, Schmidt cho rằng Google đã hoàn toàn tuân thủ pháp luật về thuế. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên