TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn

06-07-2015 - 12:14 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á đồng loạt đỏ sàn

Chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh với chỉ số cơ bản của khu vực có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm.

Đặc biệt, sau 3 tuần giảm điểm liên tiếp, chứng khoán Trung Quốc cuối cùng cũng đã tăng điểm nhờ các biện pháp hỗ trợ được chính phủ nước này tung ra ồ ạt trong cuối tuần qua.

Kết thúc phiên sáng nay (6/7), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 2,1%, xuống còn 143,35 điểm, hướng tới phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2014.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 2,2% sau khi Trung Quốc tạm ngưng thực hiện các vụ IPO và các công ty môi giới cam kết sẽ mua vào lượng lớn cổ phiếu để ngăn chặn đà lao dốc của thị trường. Theo thống kê của Bloomberg, sự sụt giảm của các cổ phiếu đại lục đã khiến 3.200 tỷ USD vốn hóa “bốc hơi” sau 3 tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 1992.

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia giảm 1,3%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1,8% trong khi chỉ số Taiex của TTCK Đài Loan mất 0,8% và chỉ số NZX của TTCK New Zealand mất 1%. Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm tới 3,2%.

Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm tới 2%, đồng yên tăng giá 1% so với euro.

61% cử tri Hy Lạp đã bỏ phiếu ủng hộ Thủ tướng Alexis Tsipras chống lại chính sách thắt lưng buộc bụng mà các chủ nợ đề xuất. Theo ngân hàng JPMorgan Chase, kết quả này có nghĩa là khả năng Hy Lạp rời khỏi khối đồng tiền chung tăng lên rất cao.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk kêu gọi tổ chức hội nghị khẩn cấp vào ngày mai. Theo Mark Lister, chuyên gia đến từ quỹ đầu tư Craigs, sẽ có rất nhiều kịch bản không thể đoán trước có thể xảy ra. “Thật ngạc nhiên là chính phủ Hy Lạp đã giành chiến thắng một cách áp đảo. Tâm trạng của nhà đầu tư càng tồi tệ hơn, đặc biệt là với những diễn biến của thị trường tài chính Trung Quốc”.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên