MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất 1 tháng

17-11-2014 - 17:33 PM | Tài chính quốc tế

Chỉ số Topix của TTCK Nhật giảm 2,5%, mạnh nhất kể từ ngày 2/10.

TTCK châu Á đã có một phiên giảm điểm mạnh với chỉ số chính của khu vực hướng tới phiên giảm điểm mạnh nhất trong 1 tháng. Hôm nay Nhật Bản bất ngờ công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế đã rơi vào suy thoái. Hôm nay cũng là ngày kết nối giữa sàn chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải đi vào hoạt động.

Kết thúc phiên hôm nay (17/11), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,2%, xuống còn 140,01 điểm, qua đó đánh dấu phiên giảm điểm đầu tiên trong 7 ngày gần nhất và là phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 16/10.

Chỉ số Topix của TTCK Nhật giảm 2,5%, mạnh nhất kể từ ngày 2/10. Báo cáo GDP đã lấn át niềm lạc quan của nhà đầu tư với dự báo Thủ tướng Shinzo Abe sẽ hoãn tăng thuế kinh doanh. Cổ phiếu của công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường này là Toyota giảm 2,1%. 

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông mất 1,2% và chỉ số Shanghai Composite Index mất 0,2%. Chỉ số Taiex của TTCK Đài Loan giảm 1,1% trong khi chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 0,1%. 

Kết nối giữa hai sàn Hồng Kông và Thượng Hải chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, cho phép các nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới có thể được phép đầu tư vào thị trường chứng khoán của Trung Quốc đại lục lần đầu tiên trong lịch sử. Mức hạn ngạch giao dịch hàng ngày 13 tỷ nhân dân tệ (2,1 tỷ USD) dành cho nhà đầu tư nước ngoài đã được mua hết vào lúc 2h chiều theo giờ địa phương.  


Thanh Thanh

huongnt

Tài chính Plus/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên