TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất kể từ 2012

12-04-2014 - 10:04 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất kể từ 2012

Thị trường khởi đầu tuần mới với làn sóng bán tháo các cổ phiếu công nghệ vốn bắt đầu từ 3/4. Hồi phục trong 2 phiên tiếp theo với những tín hiệu tích cực từ Fed, sau đó thị trường lại chìm trong sắc đỏ.

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ là Standard & Poor’s 500 và Nasdaq Composite Index vừa trải qua một tuần tồi tệ sau khi các cổ phiếu vốn được các quỹ đầu cơ yêu thích nhất bị bán tháo và lao dốc mạnh. Trong thời điểm mùa báo cáo tài chính vừa bắt đầu, nhà đầu tư lo ngại giá của các cổ phiếu này đang ở mức quá cao.

Kết thúc tuần, chỉ số S&P 500 giảm tổng cộng 2,6%, đóng cửa ở mức 1.815,69 điểm phiên cuối tuần. Toàn bộ số điểm tăng được từ đầu năm đã bị xóa sạch. Chỉ số Nasdaq Composite mất 3,1% trong tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng mất tổng cộng 2,4%. Ba chỉ số này đã có tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 6/2012. 

Thị trường khởi đầu tuần mới với sự tiếp diễn của làn sóng bán tháo các cổ phiếu công nghệ (vốn bắt đầu từ 3/4). Các chỉ số hồi phục trong 2 phiên tiếp theo với những tín hiệu tích cực từ Fed nhưng sau đó lại chìm trong sắc đỏ. 

Theo số liệu thống kê của Bloomberg, kể từ ngày 2/4, các công ty có cổ phiếu được các quỹ đầu cơ nắm giữ nhiều nhất đã sụt giảm với tốc độ nhanh gấp đôi so với toàn bộ thị trường. Ngày 2/4 là thời điểm S&P 500 chạm mốc kỷ lục 1.890,90 điểm. 

Chỉ số Nasdaq Biotechnology Index gồm các công ty công nghệ sinh học trong chỉ số Nasdaq đã giảm tổng cộng 4,5% trong tuần. Đã giảm hơn 20% so với mốc cao nhất mọi thời đại được lập hôm 25/2, chỉ số này đã bước vào “thị trường con gấu”.  

Trong khi đó, chỉ số Dow Jones Internet Composite Index gồm các công ty Internet đã sụt giảm 3,3% sau 5 tuần giảm liên tiếp. Cổ phiếu của Groupon Inc. giảm 11%, xuống mức thấp nhất 10 tháng sau khi tăng hơn gấp đôi trong năm 2013. Cổ phiếu Twitter mất 7,2%. 

Hai nhóm y tế và tài chính giảm 4%. Chỉ số Dow Jones Transportation Average gồm các công ty vận tải có tuần tệ nhất kể từ tháng 8 năm ngoái (giảm 2,8%). Nhóm các công ty xây dựng nhà ở cũng giảm 4%.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên