MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi chạm đáy

10-06-2015 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường chứng khoán Mỹ đang cố gắng duy trì đà tăng điểm mạnh mẽ, mặc dù nhà đầu tư đang chuyển từ trạng thái hoạt động tích cực trang chế độ thận trọng chờ đợi và xem xét.

Sau khi chạm đáy thấp nhất 2 tháng trong phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ đi ngang. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm nhưng cổ phiếu của các hãng hàng không đè nặng lên nhóm giao thông vận tải và các công ty công nghệ cũng giảm điểm.

Kết thúc phiên hôm qua (9/6), chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,1%, đóng cửa ở mức 2.080,15 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 ngày liên tiếp. Kể từ khi lập kỷ lục hôm 21/5, chỉ số này đã giảm tổng cộng 2,4%.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm chưa đến 0,1%, xuống còn 17.764,04 điểm trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,2%.

5 trong số 10 nhóm chính chỉ S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm tiêu dùng thiết yếu, tài chính và nguyên vật liệu thô.

Các cổ phiếu Bank of America và Wells Fargo tăng ít nhất 1%. Cổ phiếu P&G tăng 1,5%, dẫn đầu xu hướng tăng điểm của nhóm tiêu dùng thiết yếu. Các cổ phiếu công nghệ đã giảm 4 phiên liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất trong 3 tháng.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang cố gắng duy trì đà tăng điểm mạnh mẽ, mặc dù nhà đầu tư đang chuyển từ trạng thái hoạt động tích cực trang chế độ thận trọng chờ đợi và xem xét.

Các báo cáo về niềm tin tiêu dùng và doanh số bán lẻ sẽ được công bố trong tuần này và đều được dự báo sẽ cho thấy nền kinh tế được cải thiện. Số liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy số việc làm mới ở mức cao nhất 5 năm trong khi lương tăng mạnh nhất 2 năm. Những con số này làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng dõi theo những diễn biến mới trong cuộc đàm phán nợ ở Hy Lạp. Nước này vừa đưa ra những kiến nghị mới lên các chủ nợ trong nỗ lực “mở khóa” các quỹ cứu trợ chỉ trong 3 tuần nữa. Tuần trước, Hy Lạp đã từ chối bộ chính sách mà các chủ nợ đưa ra.

Tú Anh

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên