MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ

03-10-2014 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Đợt bán tháo các cổ phiếu small-cap đã chấm dứt, giúp chỉ số Russell 2000 hồi phục.

Chỉ số Russell 2000 gồm cổ phiếu của các doanh nghiệp có giá trị vốn hóa nhỏ (small-cap) niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã chấm dứt 3 ngày giảm điểm và hồi phục. Nguyên nhân là do đợt bán tháo đã kết thúc và những lo lắng về kế hoạch kích thích của châu Âu phai nhạt.

Kết thúc phiên hôm qua (2/10), chỉ số Russell 2000 tăng 1% sau khi giảm 1,5% trong phiên trước đó. Chỉ số S&P 500 thay đổi nhẹ và chỉ số Dow Jones giảm chưa đến 0,1%. Tổng cộng có 7,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 35% so với mức trung bình 3 tháng. 

6 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm năng lượng và nguyên liệu thô giảm mạnh nhất (0,2%). Giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Từ đầu tuần đến nay, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh với những dấu hiệu suy yếu của kinh tế châu Âu, các yếu tố địa chính trị và việc Fed chấm dứt chương trình mua trái phiếu. Nhà đầu tư lo lắng NHTW có thể nâng lãi suất sớm hơn dự tính do nền kinh tế Mỹ mạnh lên. 

Báo cáo tháng về thị trường lao động được công bố hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của nền kinh tế. Báo cáo hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã bất ngờ giảm trong tuần trước.

Chỉ số Stoxx 600 Europe giảm 2,4% - mạnh nhất 15 tháng. Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi vừa công bố chi tiết về các biện pháp kích thích. ECB sẽ mua tài sản trong ít nhất 2 năm để thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng ở Eurozone. Theo đó, ECB sẽ bắt đầu mua trái phiếu trong tháng này và có kế hoạch khởi động chương trình mua các chứng khoán có tài sản đảm bảo trong quý IV.  Giới phân tích nhận định chương trình này khiến thị trường thất vọng.

Tú Anh

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên