TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng vọt nhờ cổ phiếu ngân hàng

16-10-2015 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng vọt nhờ cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu của Citigroup tăng 4,4%, kéo theo nhóm ngân hàng có phiên tăng tốt nhất trong hơn 1 tháng.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm lần đầu tiên trong 3 ngày nhờ đà hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng sau kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo của Citigroup. Chỉ số S&P 500 chạm mốc cao nhất 8 tuần.

Kết thúc phiên hôm qua (15/10), S&P 500 tăng 1,5%, lên 2.023,86 điểm, cao nhất kể từ ngày 20/8. Chỉ số Dow Jones tăng 1,3%, lên 17.141,75 điểm, trong khi Nasdaq tăng 1,8% với cổ phiếu Apple và Amazon tăng hơn 1,5%. Tổng cộng có khoảng 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 3,7% so với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu của Citigroup tăng 4,4%, kéo theo nhóm ngân hàng có phiên tăng tốt nhất trong hơn 1 tháng. Nhóm công nghệ sinh học tiếp tục hồi phục sau cơn bán tháo hôm 13/10, trong khi nhóm năng lượng tăng điểm tốt dù không có sự trợ giúp của giá dầu.

Chứng khoán Mỹ đang dần hồi phục sau quý tồi tệ nhất trong 4 năm, với tâm trạng của nhà đầu tư tốt lên vì nhận định Mỹ sẽ chưa vội tăng lãi suất. Tổng cộng chỉ số S&P 500 đã tăng 5,4% kể từ đầu tháng đến nay và tăng 8,4% so với mức đáy lập hồi tháng 8.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 9 chỉ số giá tiêu dùng lõi (loại trừ thực phẩm và nhiên liệu) tăng mạnh hơn dự báo. Trong một báo cáo khác, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 4 thập kỷ. Lượng đơn trung bình trong 1 tháng giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 12/1973.

Tuy nhiên doanh số bán lẻ của Mỹ lại ở mức thấp hơn dự báo. Cùng với số liệu đáng thất vọng của kinh tế Trung Quốc, khả năng Fed nâng lãi suất trước tháng 1/2016 đã giảm từ mức 47% của tuần trước xuống còn 39%.

Hôm qua Chủ tịch Fed New York William C. Dudley cho biết ông nghiêng về lựa chọn nâng lãi suất vào cuối năm nay nếu những điều ông dự báo là đúng. Những ngày vừa qua đã có một số quan chức của Fed lên tiếng bình luận về khả năng nâng lãi suất. Ngược lại với Dudley, các thống đốc Lael Brainard và Daniel Tarullo khẳng định Fed nên kiên nhẫn.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên