TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán toàn cầu chao đảo vì thị trường mới nổi

21-08-2015 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán toàn cầu chao đảo vì thị trường mới nổi

Cơn hoảng loạn trên các thị trường mới nổi đã đẩy chỉ số S&P 500 xuống mức thấp nhất 18 tháng vì những lo ngại cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm mạnh.

Cơn bán tháo các đồng tiền mới nổi từ Kazakhstan đến Thái Lan khiến các TTCK trên toàn thế giới chao đảo. Chứng khoán Mỹ mất sạch số điểm tăng được từ đầu năm đến nay trong khi chứng khoán Anh rơi vào giai đoạn điều chỉnh. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn từ vàng và Trái phiếu Mỹ.

Kết thúc phiên hôm qua, S&P 500 giảm 2,1%, rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 2,06%.

Chỉ số MSCI All-Country World Index chạm đáy thấp nhất 7 tuần. Chỉ số Stoxx Europe 600 mất 2,1% trong bối cảnh nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự mơ hồ về thời điểm Fed nâng lãi suất tăng lên.

Chỉ số MSCI’s Emerging Markets giảm 1,2%, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009. Chứng khoán Trung Quốc giảm thêm 3,4% kể cả sau khi NHTW đã tiến hành các bước hỗ trợ thị trường.

Nỗi lo lắng bồn chồn của nhà đầu tư đối với các thị trường mới nổi càng tăng lên trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang xem xét khi nào sẽ nâng lãi suất, động thái sẽ tăng cường sức hấp dẫn của USD. Kinh tế thế giới giảm tốc có thể khiến Fed phải hoãn động thái này. Biên bản cuộc họp của FOMC được công bố hôm qua cho thấy các quan chức Fed vẫn lo ngại về lạm phát yếu.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên