TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu… 15 xu tại thị trường chứng khoán New York

21-08-2015 - 14:04 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu… 15 xu tại thị trường chứng khoán New York

Với 15 cent (khoảng 3.000-4.000 VND) tại New York, bạn chẳng mua được gì, nhưng trên sàn chứng khoán New York, lại mua được một thứ, đó là cổ phiếu.

Sàn chứng khoán New York , nơi niêm yết những cổ phiếu đắt nhất thế giới cũng là nơi niêm yết cổ phiếu được coi là rẻ nhất thế giới. Mã APP của hãng quần áo thời trang Mỹ, American Apparel chỉ với giá 15 xu.

American Apparel từng là hãng thời trang tên tuổi của Mỹ với hơn 200 cửa hàng trên toàn thế giới. Nổi tiếng với các sản phẩm quần áo Made in USA (thời trang Mỹ, sản xuất luôn ở Mỹ), nhưng 5 năm liền thua lỗ, doanh số bán hàng sụt giảm mạnh, sắp phải trả 14 triệu USD mà tổng tiền mặt hiện chỉ còn chưa đầy một nửa. Cổ phiếu sụt giảm gần 90% trong năm nay, công ty đã vừa buộc phải thông báo: Chúng tôi không đủ tiền hoạt động trong vòng 12 tháng tới.

Cổ phiếu hãng quần áo Mỹ American Apparel đang là thứ rẻ nhất ở New York, nhưng rẻ mà nhà đầu tư chẳng muốn mua. Quần áo giảm đến 90% vẫn ế vì đắt so với những hãng thời trang giá rẻ nước ngoài khác. Quần áo Mỹ, sản xuất tại Mỹ, lại bị thua chính trên sân Mỹ.

 

Theo Trần Hà

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên