MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Herbalife giảm 20%

05-11-2014 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Herbalife giảm 20%

Cổ phiếu của Herbalife đã giảm điểm mạnh sau một loạt thông tin tiêu cực về kết quả kinh doanh và những lùm xùm xung quanh mô hình kinh doanh của công ty này.

Phiên 4/11, cổ phiếu của Herbalife giảm tới 20,5%, xuống còn 44,44 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty thực phẩm chức năng này sụt giảm sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý III gây thất vọng cho nhà đầu tư. Lợi nhuận, doanh thu và cả dự báo về quý IV đều thấp hơn so với dự báo của phố Wall. 

Đồng thời, thứ 6 tuần trước (31/10), Herbalife cũng đồng ý trả 15 triệu USD để dàn xếp vụ kiện trong đó một người từng làm nhà phân phối của Herbalife cho rằng công ty này đang hoạt động theo mô hình kim tự tháp. 

Trong suốt 23 tháng qua, ông trùm quỹ đầu cơ Bill Ackman cũng đã gây xôn xao dư luận khi đưa ra những lời cáo buộc tương tự đối với Herbalife. Tháng 12/2012, Ackman đưa ra bài thuyết trình gồm 342 slide tuyên bố công khai rằng Herbalife sẽ sớm sụp đổ và ông đang bán khống 1 tỷ USD cổ phiếu của công ty này. Ackman cũng cáo buộc Herbalife đang hoạt động theo mô hình kim tự tháp lừa đảo người nghèo.

Tuy nhiên, sau bài thuyết trình của Ackman, nhiều nhà quản lý quỹ - trong đó có đối thủ của Ackman là Carl Icahn – đã đưa ra ý kiến ngược lại và mua vào lượng lớn cổ phiếu Herbalife. Kể từ đó đến nay, cổ phiếu Herbalife đã biến động rất mạnh. 

Diễn biến giá cổ phiếu Herbalife kể từ bài thuyết trình của Bill Ackman


Thanh Thanh

huongnt

Theo Tài chính Plus/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên