MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu nhỏ khiến phố Wall giảm điểm

23-09-2014 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu của các công ty có giá trị vốn hóa nhỏ đã kéo TTCK Mỹ giảm điểm trong bối cảnh số nhà cũ bán ra bất ngờ sụt giảm và Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc bác tin đồn về gói kích thích.

Kết thúc phiên hôm qua (22/9), chỉ số Russell 2000 gồm các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ giảm 1,6% - mạnh nhất kể từ tháng 7. Cổ phiếu Yahoo mất 2,3% trong khi chỉ số Dow Jones rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tháng. Cổ phiếu Alibaba giảm 2,1% sau khi tăng tới 38% trong phiên đầu giao dịch. 

Chỉ số S&P 500 cũng giảm 0,7%, xuống còn 1.997,37 điểm. Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 17.221,34 điểm.

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm điện nước, năng lượng và hàng tiêu dùng không thiết yếu giảm hơn 0,7%. Cổ phiếu nguyên vật liệu thô là nhóm duy nhất tăng điểm (tăng 0,5%). 

Theo giới phân tích, có nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong vài tuần tới với 1 đợt điều chỉnh vừa phải. Yếu tố mùa vụ của thời điểm đầu tháng 10 cũng tác động lên thị trường.
 
Hôm qua, Chủ tịch Fed New York William Dudley nhận định lời hứa về lãi suất không phải là một cam kết sắt đá mà cam kết ấy sẽ được điều chỉnh theo các số liệu kinh tế. Thêm vào đó, các quan chức tham gia hội nghị G20 cũng cho rằng lãi suất thấp có thể làm gia tăng rủi ro của thị trường tài chính bởi các nền kinh tế lớn đang phụ thuộc vào các chính sách nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng.

Ở Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Lou Jiwei khẳng định chính phủ sẽ không đưa ra bất cứ điều chỉnh lớn nào trong chính sách để phản ứng với những thay đổi trong số liệu kinh tế, bất chấp tăng trưởng đang đối mặt với nhiều áp lực.   

Minh Anh

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên