MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Cơ phó 4U 9525 che giấu “bệnh nghiêm trọng” với hãng hàng không

28-03-2015 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Các công tố viên người Đức hôm 27-3 khẳng định đã tìm thấy chứng cứ cho thấy Andreas Lubitz, cơ phó chuyến bay 4U 9525 che giấu “bệnh tình nghiêm trọng” của mình trước chuyến bay.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ văn phòng công tố ở Duesseldorf cho biết tại nhà của Lubitz ở Duesseldorf và Montabaur, họ đã tìm thấy một số tài liệu có nội dung nói về một loại bệnh và hướng điều trị của bác sĩ đối với Lubitz.

Tuy nhiên, viên phi công phụ đã cố ý che giấu điều này với lãnh đạo và đồng nghiệp ở hãng Germanwings. “Thực tế có những tờ giấy ghi chú bệnh tình nói anh ta không thể làm việc. Mớ giấy tờ này đã bị xé nát và nằm lẫn với những thứ khác”, thông tin cho hay.

Cùng ngày, các hãng hàng không của Đức đã nhất trí với qui định mới  của ngành, buộc phải lúc nào cũng phải có hai thành viên của phi hành đoàn trong buồng lái máy bay.

Hiệp hội hàng không BDL và Bộ giao thông Đức đã nhóm họp khẩn cấp  và đưa ra quyết định trên ngay sau khi xảy ra thảm kịch máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings, làm 150 trên máy bay thiệt mạng.

Theo MỸ LOAN

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên