MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Coca-Cola sẽ đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nếu bị đánh thuế 40%

12-12-2015 - 16:14 PM | Tài chính quốc tế

Coca-Cola (Mỹ) thông báo sẽ đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nếu chính phủ nước này thông qua mức thuế 40% đối với loại đồ uống có gas theo như đề xuất của Ủy ban thuế hàng hóa và dịch vụ Ấn Độ, do Cố vấn trưởng về kinh tế Arvind Subramanian đứng đầu.

Tờ Hindustan Times, ngày 11/12, đưa tin Coca-Cola (Mỹ) thông báo sẽ đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nếu chính phủ nước này thông qua mức thuế 40% đối với loại đồ uống có gas theo như đề xuất của Ủy ban thuế hàng hóa và dịch vụ Ấn Độ, do Cố vấn trưởng về kinh tế Arvind Subramanian đứng đầu.

Venkatesh Kini, Chủ tịch Coca-Cola tại Ấn Độ và khu vực Tây Nam Á, cho biết Coca-Cola đang điều hành 56 nhà máy ở Ấn Độ và nếu đề xuất trên có hiệu lực, doanh nghiệp này của Mỹ sẽ phải đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ.

Theo Chủ tịch Kini, bất kỳ bước đi nào theo hướng kể trên sẽ kéo theo một số thách thức đối với hoạt động kinh doanh và gây nhiều thiệt hại cho họ.

Theo Coca-Cola, lượng tiêu dùng đồ uống có gas theo đầu người ở Ấn Độ thuộc trong số những nước có tỷ lệ thấp nhất trên thế giới, nên mức thuế khắc nghiệt trên sẽ gây ra những tác động bất lợi và lượng cầu đối với đồ uống có gas giảm sẽ là mối quan ngại hàng đầu của Coca-Cola.

Ngành công nghiệp sản xuất đồ uống có gas trị giá 140 tỷ rupee (hơn 2 tỷ USD) ở Ấn Độ hiện đang chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt là 18%, trong đó Coca-Cola và PepsiCo là những "đại gia" trên thị trường.

Tuy nhiên, trong chiến lược phát triển của Coca-Cola, Ấn Độ vẫn nằm trong số các thị trường quan trọng nhất.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên