TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Coca–Cola trở lại Myanmar sau 60 năm

05-06-2013 - 14:23 PM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt các doanh nghiệp đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng như Mỹ và châu Âu quyết định đầu tư vào Myanmar. Và Coca-Cola là doanh nghiệp mới nhất tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Từ nay, người Myanmar sẽ không còn phải uống Coca nhập khẩu giá cao. Hơn 60 năm qua, Coca-Cola không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào tại nước này. Nhưng nay, Coca-Cola đã chính thức đánh dấu sự trở lại của mình bằng một nhà máy ở ngoại ô Yangon.

Ông Muhtar Kent, CEO của Coca-Cola cho rằng: “Đây là một sự kiện trọng đại. Chúng tôi đã trở lại đất nước xinh đẹp này sau 60 năm”.

Hàng chục năm qua, người Myanmar vẫn uống Coca-Cola nhưng sản phẩm này hoàn toàn được nhập khẩu bởi Chính phủ Mỹ cấm vận doanh nghiệp Mỹ vào Myanmar. Lệnh cấm vận đã được dỡ bỏ vào năm ngoái. Coca Cola là một trong những công ty Mỹ đầu tiên được cấp phép đầu tư vào Myanmar theo luật đầu tư mới.

Ông Muhtar Kent, CEO của Coca-Cola cho biết: "Chúng tôi đầu tư vào một tương lai tươi sáng. 200 triệu USD sẽ mang đến nhiều thành quả sau khoảng từ 4 - 5 năm tới".

Coca-Cola đã thành lập liên doanh với một công ty địa phương và dự kiến tạo ra khoảng 22.000 việc làm cho người Myanmar sau 5 năm.

Theo Ngọc Diệp

huongnt

VTV

Trở lên trên