TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu CEO ngân hàng ABN Amro đột tử

07-04-2014 - 22:17 PM | Tài chính quốc tế

Cựu CEO ngân hàng ABN Amro đột tử

Thi thể của hai vợ chồng cùng người con gái được tìm thấy trong căn nhà nằm ở thị trấn Laren, cách Amsterdam 32km về phía Tây Nam.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời cảnh sát Hà Lan cho biết Jan Peter Schmittmann (cựu CEO của ngân hàng ABN Amro) cùng với vợ và con gái 22 tuổi của ông được tìm thấy đã qua đời tại nhà riêng.

“Thi thể của hai vợ chồng cùng người con gái được tìm thấy trong căn nhà nằm ở thị trấn Laren, cách Amsterdam 32km về phía Tây Nam”, cảnh sát cho biết trong thông báo được đăng tải trên website.

Cảnh sát Hà Lan nhận được cuộc gọi vào khoảng 10h30 sáng (giờ địa phương) từ một người quen của gia đình. Người này cho rằng có điều gì đó bất thường ở ngôi nhà.

Trong khi đó, tờ báo Hà Lan AD đưa tin cô con gái thứ hai đã phát hiện ra sự việc sau khi về nhà vào buổi sáng. Cô có kế hoạch cùng bố mẹ đi du lịch tới Ấn Độ. 

Schmittmann gia nhập ABN Amro năm 1983 và đảm nhiệm chức vụ CEO năm 2003. Tháng 12/2008, ông từ chức sau khi ngân hàng này được quốc hữu hóa. 

ABN Amro đổ vỡ sau khi bị thâu tóm bởi các ngân hàng Royal Bank of Scotland, Fortis và Banco Santander SA năm 2007 với giá 73,3 tỷ euro (tương đương 100,5 tỷ USD). Một năm sau, khủng hoảng tín dụng khiến Fortis bị đẩy đến bờ phá sản, buộc chính phủ Hà Lan phải đứng ra giải cứu bộ phận ngân hàng và bảo hiểm, trong đó có tài sản của ABN Amro.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên