MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu thủ tướng Yingluck được trả tự do

26-05-2014 - 10:40 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 26-5, nguồn tin từ chính quyền quân sự Thái Lan cho biết quân đội đã trả tự do cho cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo Hãng tin CNN, nguồn tin trên cho biết bà Yingluck đã được trả tự do từ hôm qua 25-5. Các lãnh đạo quân đội yêu cầu bà “hỗ trợ duy trì hòa bình và ổn định, không liên hệ với người biểu tình hay các phong trào chính trị”. Nguồn tin này khẳng định bà Yingluck được tự do đi lại và liên lạc.

Tuy nhiên một cố vấn của bà Yingluck khẳng định: “Tôi không nghĩ rằng bà ấy được tự do đi lại và liên lạc”. Nguồn tin của báo Wall Street Journal cho biết quân đội sẽ giám sát tại nhà bà Yingluck trong thời điểm nhạy cảm này.

Bà Yingluck cùng một số thành viên gia đình Shinawatra bị quân đội  bắt giữ sau khi đến trình diện tại Câu lạc bộ Lục quân ở Bangkok hôm 23-5. Tổng cộng 150 chính trị gia, học giả, thủ lĩnh biểu tình… đã phải đến trình diện theo lệnh của Hội đồng Quốc gia vì hòa bình và ổn định (NCPO).

Reuters đưa tin sáng nay quân đội Thái Lan tuyên bố tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha sẽ nhận được sự ủng hộ chính thức của nhà vua Bhumibol Adulyadej. Ông Prayuth cũng sẽ lên truyền hình phát biểu trước cả đất nước lần đầu tiên sau vụ đảo chính.

Quân đội sẽ tổ chức lễ chào mừng việc nhà vua chính thức chỉ định ông Prayuth làm lãnh đạo NCPO trong sáng nay. Tuy nhiên nhà vua sẽ không có mặt trong buổi lễ này.

Hôm qua, hơn 1.000 người dân Thái Lan đã biểu tình phản đối vụ đảo chính tại thủ đô Bangkok. Chính quyền quân sự cho biết cảnh sát sẽ trấn áp người biểu tình nếu cuộc biểu tình kéo dài.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên