MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Đại gia” Thái Lan muốn lập chi nhánh ngân hàng vốn 75 triệu USD tại Việt Nam

17-08-2015 - 10:40 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng thương mại Siam Commercial Bank sẽ thành lập chi nhánh tại Việt Nam trước cuối năm 2015, tờ The National của Thái Lan đưa tin.

Là ngân hàng lớn thứ 3 của Thái Lan tính theo quy mô tài sản, Siam Commercial Bank (SCB) nhắm tới đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu tại các thị trường Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong những năm tới, ông Arthid Nanthawithaya, Giám đốc điều hành nhà băng cho biết.

SCB đang đợi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức phê duyệt đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, SCB hoạt động thông qua liên doanh Vinasiam Joint Venture Bank (Ngân hàng Liên doanh Việt Thái - VSB) thành lập năm 1995.

Đây là ngân hàng liên doanh giữa 3 đối tác là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Siam Bank và Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) của Thái Lan, với tỷ lệ vốn góp tương ứng là 34%, 33% và 33%.

Chi nhánh ngân hàng SCB sẽ thành lập tại Việt Nam trên cơ sở mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của VSB trị giá khoảng 100 triệu USD. Khi được cấp phép, SCB có thể cung cấp cả sản phẩm tín dụng và phi tín dụng cho khách hàng tư nhân cũng như doanh nghiệp.

Dự kiến, chi nhánh của SCB sẽ có vốn đăng ký 75 triệu USD tại TP.HCM, được kỳ vọng sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm 2015, ông Nanthawithaya cho hay.

 

 

Theo THẢO MAI

BizLIVE

Trở lên trên