MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Đánh bom Thái Lan: nghi phạm chính thú tội

26-09-2015 - 09:41 AM | Tài chính quốc tế

Người đàn ông bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ từ ngày 29-8 vừa được xác định là hung thủ áo vàng đặt quả bom giết chết 20 người tại đền Erawan, Bangkok.

Theo CNN, người phát ngôn cảnh sát Thái Prawut Thavornsiri ngày 25-9 thông báo với các phóng viên rằng gã đàn ông đã thừa nhận là nghi phạm áo vàng trong đoạn video an ninh.

Cảnh sát đã sử dụng các đoạn băng theo dõi để đi đến kết luận này. Nghi phạm dùng cái tên Adem Karadak bị phát hiện bước vào một nhà vệ sinh, thay quần áo trước khi đi ra.

“Hắn thừa nhận gã đàn ông trong ảnh chính là mình... Cuối cùng hắn cũng thú nhận mọi thứ”, ông Prawut nói.

Cảnh sát ngày 26-9 sẽ áp giải Karadak và Yusufu Meirailee, người bị bắt tháng này, đến đền Erawan để thực nghiệm hiện trường. Một tòa án quân sự Thái Lan cũng công bố lệnh truy nã 17 người có liên quan đến mạng lưới chịu trách nhiệm vụ đánh bom, trong đó có 3 người bị nêu tên tuổi lần đầu tiên.

Ali Noor và Manu Muhammad Ismail bị tình nghi mua sim điện thoại được dùng để kích hoạt quả bom. Một kẻ khác được cho là nghi phạm ném quả bom thứ hai ở cầu cảng.

Những người ngày sẽ bị truy tố tội âm mưu giết người và chế tạo bom gây ra thương vong về người và tài sản. Nếu bị kết án, hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo MINH TRUNG

Tuổi trẻ

Trở lên trên