TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đâu mới là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu có tính bảo mật cao nhất thế giới?

28-03-2016 - 11:33 AM | Tài chính quốc tế

Đâu mới là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu có tính bảo mật cao nhất thế giới?
Vượt qua mọi cường quốc khác, Philipines chính là quốc gia có tấm hộ chiếu an toàn nhất thế giới.

Không phải Mỹ hay Đức, vậy nước nào đã tạo ra được tấm hộ chiếu an toàn nhất trái đất?

Theo các thống kê mới đây, Đức đã vượt qua Mỹ, trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Thế nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi hộ chiếu của nước nào có tính bảo mật cao nhất chưa? Không phải là Mỹ, Anh, Pháp hay bất kì các cường quốc nào đâu, mà chính là Philippines, người anh em trong cùng khối ASEAN với chúng ta đấy!

Mới đây, chính phủ Philippines vừa đưa ra công bố về việc cho ra mắt loại hộ chiếu chống hàng giả hoàn toàn mới vào tháng 4 sắp tới. Cụ thể, họ sẽ gắn một con chip có đủ các thông tin cá nhân của du khách như ảnh nhận dạng, dấu vân tay và chữ kí để gắn vào sổ hộ chiếu. Không chỉ vậy, bằng công nghệ in khắc thép, những hình minh họa đại diện cho các quốc gia mà bạn tới thăm sẽ được in nổi hoàn toàn. Vì vậy, khả năng sao chép, làm giả giấy tờ sẽ khó có thể xảy ra được.

Hiện Phillippines vẫn đang gấp rút hoàn thành loại giấy thông hành đặc biệt trên để kịp ra mắt vào tháng sau. Dự kiến, tổng chi phí để hoàn thành "dự án" này rơi vào khoảng 216 triệu USD (4.752 tỷ VND).

Theo Ngọc Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên