MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dì của ông Kim Jong-un “trốn sang Mỹ"

05-11-2013 - 19:12 PM | Tài chính quốc tế

Tờ Korea JoongAng Daily của Hàn Quốc hôm 5-11 đã tiết lộ thông tin về người dì của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chạy trốn sang Mỹ vào những năm 1990.

Người dì Ko Yong- Suk đã đột nhiên “biến mất” vào năm 1998 khi đang chăm sóc cho ông Kim tại Thụy Sĩ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên theo học tại một trường quốc tế nội trú ở Thụy Sĩ từ năm 1996 - 2001.

Bà Ko là em gái của mẹ ông Kim Jong-un, bà Ko Yong-hui, người qua đời vì căn bệnh ung thư vú năm 2004 ở tuổi 51.
Bà Ko Yong-hui, mẹ ông Kim Jong-un. Ảnh: World Press

Tờ báo dẫn lời một cựu quan chức tình báo cấp cao kiêm nhà ngoại giao Hàn Quốc làm việc tại thành phố Berne – Thụy Sĩ vào thời điểm đó cho biết vợ chồng bà Ko đã đến Đại sứ quán Mỹ ở Geneva đầu tháng 5-1998 để xin tị nạn tại Mỹ. Cặp vợ chồng được cấp phép sau khi cơ quan này xác nhận danh tính của họ.

Báo Joong Ang Daily cho biết thêm bà Ko, hiện 56 tuổi, và chồng bà đã phẫu thuật thẫm mỹ để che giấu nhân thân và vẫn đang được chính phủ Mỹ bảo vệ.

Một nguồn tin tiết lộ cặp đôi này bỏ trốn vì biết quá nhiều bí mật nội bộ ở Bình Nhưỡng. Ban đầu họ được đưa đến một căn cứ quân sự Mỹ ở TP Frankfurt – Đức và sau đó bay tới Mỹ.Khi đến Mỹ, họ đã cung cấp nhiều thông tin về chính phủ Triều Tiên khi đó.

Một số thành viên của gia đình họ Kim hiện cũng sống ở nước ngoài, trong đó có gia đình anh trai của ông Kim Jong-un là ông Kim Jong-nam. Con trai của ông Kim Jong-nam là Kim Han-Sol đang theo học một trường đại học tại Pháp.

Theo  Xuân Mai

huongnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên