MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đối phó với chứng khoán Mỹ, 2 sàn chứng khoán London và Frankfurt sáp nhập

17-03-2016 - 14:02 PM | Tài chính quốc tế

Được biết cách đây gần 16 năm, hai công ty này đã có những đàm phán sơ bộ nhưng không đạt được kết quả.

Ngày 16/3, đại diện của Deutsche Boerse AG cho biết sự kết hợp chính thức lần này có tiềm năng tạo ra những giá trị đáng kể.

Hai hãng vận hành thị trường chứng khoán hàng đầu châu Âu là Deutsche Boerse AG và London Stock Exchange Group Plc (LSEG)cho biết họ đã đạt một thỏa thuận sáp nhập và nhận thấy việc làm này có thể giúp tiết kiệm 450 triệu Euro chi phí hàng năm cho các công ty niêm yết trên cả 2 sàn.

Sau khi sáp nhập, chủ tịch hiện nay của LSEG – ông Donald Brydon – sẽ trở thành chủ tịch của công ty mới trong khi chủ tịch của Deutsche Boerse – ông Carsten Kengeter – sẽ giữ vị trí giám đốc điều hành. Trong Ban Điều hành mới, số lượng thành viên sẽ được chia đều cho cả hai bên.

Công ty mới trị giá 30 tỷ USD này sẽ đặt trụ sở chính tại cả Anh và Đức với các danh sách khách hàng chính là các blue-chip nằm trong FTSE 100.

Đây là động thái của các công ty châu Âu trong việc đối phó với các công ty của Mỹ khi họ đang lên kế hoạch bành trướng ra thị trường chứng khoán thế giới, điển hình như việc công ty Intercontinental Exchange – hãng vận hành sàn chứng khoán New York Stock Exchange – đang nhăm nhe thâu tóm LSEG.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Trở lên trên