MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro xuống thấp nhất 7 tháng

25-11-2015 - 23:14 PM | Tài chính quốc tế

Đồng euro xuống thấp nhất 7 tháng
Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 so với USD, trong bối cảnh thị trường rộ lên đồn đoán rằng NHTW châu Âu (ECB) sẽ tung thêm biện pháp kích thích tiền tệ vào tuần tới nhằm hồi sinh lạm phát.

Euro giảm 0,6%, xuống còn 1,0578 USD đổi 1 euro. Ngày 16/3, đồng tiền chung châu Âu chạm mốc 1,0458 USD đổi 1 euro – thấp nhất kể từ tháng 1/2003. Euro cũng giảm 0,4% so với yên Nhật, xuống còn 129,94 yên đổi 1 euro.

“Lạm phát đang rất thấp và chúng tôi muốn đảm bảo rằng giá cả sẽ ổn định ở cả hai chiều”, Phó Chủ tịch ECB Vitor Constancio phát biểu trong một buổi phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg.

Trước cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tới, các nhà hoạch định chính sách châu Âu, trong đó có Chủ tịch ECB Mario Draghi, mới đây đã nói rằng họ sẽ làm bất kỳ điều gì có thể để chống lại giảm phát. Ngay sau đó, Fed sẽ có cuộc họp xem xét quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Nếu Fed và ECB cùng hành động, chính sách của 2 NHTW này sẽ thêm phần đối nghịch và triển vọng của euro so với đồng bạc xanh sẽ ngày càng lu mờ.

Hôm nay (25/11), ECB đưa ra cảnh báo các nước đi vay nhiều bằng ngoại tệ (đặc biệt là các thị trường mới nổi) sẽ trở nên mong manh trước triển vọng Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Các nhà giao dịch trên thị trường kỳ hạn đánh giá có 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. Báo cáo được công bố hôm nay cho thấy số đơn đặt hàng hóa lâu bền tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 10, trong khi chi tiêu của các hộ gia đình vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên