MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Em gái ông Kim Jong-Un lần đầu xuất hiện công khai

10-03-2014 - 12:03 PM | Tài chính quốc tế

Truyền hình Triều Tiên chiếu cảnh em gái Kim Jong Un mặc váy màu đen, bước đi ngay sau anh trai và tiến hành bỏ phiếu bầu tại đơn vị bỏ phiếu ở Núi Paektu.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un là cô Kim Yo-Jong đã chính thức đặt chân vào chính trường khi tháp tùng anh tới một địa điểm bỏ phiếu bầu Quốc hội nước này hôm 9/3.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên cô Kim, được cho là khoảng 26 tuổi, xuất hiện trong các sự kiện quan trọng của đất nước. 

Năm 2011, truyền hình Triều Tiên từng chiếu cảnh cô Kim đứng cạnh anh trai khóc thương cha trong lễ tang của ông Kim Jong-Il.

Kể từ đó, cô thường tháp tùng anh trai trong những chuyến thăm của ông Kim Jong-Un tới các cơ sở sản xuất hay quân đội nước này, những chuyến đi được xem là “truyền đạt kinh nghiệm” cho em gái.

Tuy nhiên, chuyến đi hôm Chủ nhật là lần đầu tiên cô xuất hiện một cách “danh chính ngôn thuận,” với tên và chức danh (“quan chức cấp cao”) đi kèm.

Truyền hình Triều Tiên chiếu cảnh cô Kim mặc váy màu đen, bước đi ngay sau anh trai và tiến hành bỏ phiếu bầu tại đơn vị bỏ phiếu ở Núi Paektu.

Theo AFP, chức danh của cô Kim không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng cô là “giám đốc sự kiện” trong văn phòng thư ký của ông Kim Jong-Un.

Năm 2012, cô Kim Yo-Jong cũng từng xuất hiện trên truyền hình khi cưỡi một con ngựa trắng cùng với cô ruột là bà Kim Kyong-Hui, tức vợ của quan chức cấp cao mới bị xử tử năm ngoái Jang Song-Thake./.

huongnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên