TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU muốn ra quy định gắn nhãn sản phẩm từ các khu định cư Do Thái

07-09-2015 - 07:48 AM | Tài chính quốc tế

EU muốn ra quy định gắn nhãn sản phẩm từ các khu định cư Do Thái
Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU sẽ sớm đưa ra quyết định về quy định gắn nhãn hàng hóa đối với những sản phẩm nhập khẩu của Israel được sản xuất tại các khu định cư Do Thái ở các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini mới đây cho biết EU sẽ sớm đưa ra quyết định về quy định gắn nhãn hàng hóa đối với những sản phẩm nhập khẩu của Israel được sản xuất tại các khu định cư Do Thái ở các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

Bà Mogherini đưa ra phát biểu trên sau cuộc họp của các ngoại trưởng thuộc 28 nước thành viên EU ở Luxembourg. Đại diện EU cho biết các cuộc thảo luận về việc xây dựng các chỉ dẫn trong tương lai vẫn đang diễn ra nhưng sắp kết thúc.

Trong những năm qua, EU đã nhiều lần thảo luận về việc gắn mác sản phẩm tại các khu định cư Do Thái nhưng chưa thực hiện bất kỳ biện pháp nào do lo ngại ảnh hưởng đến việc tái khởi động tiến trình đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine.

Một số nước thành viên EU như Anh đã đưa ra các quy định chỉ dẫn đối với các cửa hàng để người tiêu dùng có thể phân biệt những hàng hóa được sản xuất tại các khu định cư của người Do Thái, vốn bị hầu hết các nước coi là bất hợp pháp.

Hồi tháng 4/2015, 16 ngoại trưởng các nước thành viên EU đã ký vào một bức thư gửi bà Mogherini, yêu cầu thúc đẩy việc thực hiện sáng kiến gắn nhãn đối với hàng hóa từ các khu định cư Do Thái.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên