MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook bỏ 2 tỷ USD thâu tóm Oculus

26-03-2014 - 08:41 AM | Tài chính quốc tế

Facebook bỏ 2 tỷ USD thâu tóm Oculus

Sản phẩm tiêu biểu nhất của Oculus là kính thực tế ảo Rift giúp người dùng chơi game và trải nghiệm môi trường thực tế ảo khi đang đeo chúng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa thông báo bỏ ra 2 tỷ USD mua công ty sản xuất thiết bị công nghệ thực - ảo Oculus VR Inc. Như vậy, đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng di động và có thể đeo được.

Oculus là công ty có trụ sở ở Irvine, California. Sản phẩm tiêu biểu nhất của công ty này là kính thực tế ảo Rift giúp người dùng chơi game và trải nghiệm môi trường thực tế ảo khi đang đeo chúng. 

Theo thông báo được đưa ra hôm qua (25/3), Facebook sẽ trả 400 triệu tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu Facebook. Hãng sẽ trả thêm 300 triệu USD nếu như thương vụ này đạt được những cột mốc nhất định. 

Facebook đang đánh cược rằng sau smartphone và máy tính bảng, làn sóng mới trong làng công nghệ sẽ là các thiết bị thực tế ảo. Trong khi các thiết bị của Apple và Google đang dẫn đầu thị trường này, các nhà phát triển đang tìm kiếm những thiết bị mới tập trung vào trải nghiệm ảo giống với thực tế. Theo những gì viết trên blog cá nhân, CEO Mark Zuckerberg cho rằng đây chính là điều mà Oculus có thể cung cấp. Với các sản phẩm của Oculus, người dùng có thể chơi games, nghe lời tư vấn của bác sĩ cũng như tham gia các khóa học trực tuyến. 

Trong thời gian gần đây, Facebook đã có một loạt vụ thâu tóm nhằm củng cố hoạt động kinh doanh di động. Tháng trước, Facebook bỏ 19 tỷ USD mua ứng dụng nhắn tin Whatsup và trước đó mua Instagram với giá 700 triệu USD hồi năm 2012. 

Oculus sẽ phải cạnh tranh trên một thị trường khá khốc liệt. Google đang tiếp tục phát triển sản phẩm Glass và vừa mới bắt đầu hợp tác với Luxottica Group SpA (công ty sở hữu thương hiệu Ray – Ban). Samsung cũng đẩy mạnh phát triển đồng hồ thông minh trong khi Intel vừa thông báo mua lại Basis Science Inc. – nhà sản xuất thiết bị giúp người dùng theo dõi giấc ngủ và các bài tập thể dục. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên