MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed sẽ không nâng lãi suất vào tháng 6

21-05-2015 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Fed sẽ không nâng lãi suất vào tháng 6

Nhiều quan chức tham gia cuộc họp “nghĩ rằng có rất ít khả năng các số liệu được công bố trong tháng 6 sẽ cung cấp đủ thông tin để cho rằng điều kiện đã chín muồi để nâng lãi suất cơ bản”.

Các quan chức của Mỹ đưa ra tín hiệu họ sẽ không nâng lãi suất trong tháng 6, đồng thời mở ra lựa chọn sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) được công bố hôm qua (20/5) tại Washington cũng cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự báo tăng trưởng sẽ tăng tốc sau khi bị chậm lại trong quý I, bất chấp những lo mạnh chi tiêu tiêu dùng – yếu tố đóng góp tới 2/3 GDP.

Nhiều quan chức tham gia cuộc họp “nghĩ rằng có rất ít khả năng các số liệu được công bố trong tháng 6 sẽ cung cấp đủ thông tin để cho rằng điều kiện đã chín muồi để nâng lãi suất cơ bản”, biên bản cuộc họp của FOMC diễn ra trong hai ngày 28 và 29/4 có đoạn.

Mặc dù các quan chức Fed dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ quay trở lại trạng thái tăng trưởng ở mức “vừa phải”, họ cũng nhấn mạnh những “cơn gió ngược” như đồng USD và giá dầu thấp sẽ cản trở nền kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,1%, xuống còn 2.125,85 điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản, xuống còn 2,25%.

Hồi tháng 3, hầu hết các quan chức Fed dự báo lãi suất cơ bản trên toàn liên bang sẽ tăng lên trong năm nay tuy chưa có ngày cụ thể. Các chuyên gia kinh tế tham gia dự báo của Bloomberg dự báo lãi suất có thể được nâng lên trong tháng 9.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên