MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ga metro tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom vào giờ cao điểm

02-12-2015 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Ga metro tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom vào giờ cao điểm
Vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm vào chiều ngày thứ ba 1-12 gần ga metro Bayrampasa ở Istanbul - Ảnh: Reuters

Một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại ga metro Bayrampasa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin ban đầu có ít nhất một người bị thương.

Theo BBC, người đứng đầu khu vực xảy ra vụ nổ cho biết vụ nổ xảy ra do một quả bom được kích nổ phía trên cầu vượt gần ga metro này.

Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mọi người đang di tản xung quanh con tàu sau khi nó đã dừng lại.

Cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động của tuyến metro thành phố ngay sau vụ nổ.

Nhân chứng Onur Dugenci cho biết anh đang ở gần ga metro thì nghe thấy “một tiếng nổ rất, rất lớn”.

Anh Dugenci nói: “Sau đó gia đình tôi và các bạn bè ở các nơi khác trong thành phố gọi điện nói họ cũng nghe thấy tiếng nổ đó. Không thấy có lửa cháy nhưng vụ nổ mạnh tới mức làm các cửa sổ của một số ôtô bị vỡ”.

Trang tin Aljazeera cho biết vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm trong buổi chiều ngày thứ ba 1-12 tại Istanbul, gần ga metro Bayrampasa.

Mặc dù đài Haberturk TV thoạt đầu đưa tin có một người chết, nhưng thống đốc Istanbul Vasip Sahin lại nói chỉ có một công dân bị thương nhẹ.

Thông tin về con số thương vong liên quan đến vụ nổ khá mâu thuẫn, tuy nhiên người đứng đầu quận Bayrampasa là Atilla Aydiner cho biết có 5 người bị thương trong vụ việc.

Cũng theo Al Jazeera, vụ nổ xảy ra khi tàu điện ngầm đang đi trên phần đường ray nằm trên mặt đất, gần ga Bayrampasa.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa công bố chính thức các thông tin chi tiết liên quan tới vụ nổ, chỉ nói nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa xác định được.

Trong vài tháng qua Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra một số vụ đánh bom, trong đó có hai vụ đánh bom liên tiếp tại cuộc biểu tình hòa bình tại Ankara hồi tháng 10 làm khoảng 100 người thiệt mạng. Chính quyền nước này cáo buộc IS đã gây ra vụ tấn công đó.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên