MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

General Motors đang chuẩn bị thủ tục xin bảo hộ phá sản?

07-04-2009 - 07:42 AM | Tài chính quốc tế

General Motors đang chuẩn bị thủ tục xin bảo hộ phá sản?

General Motors được cho là đang đẩy nhanh công đoạn chuẩn bị xin bảo hộ phá sản dù những giám đốc của hãng tiếp tục cắt giảm chi phí để ngăn khả năng đó xảy ra.

Thủ tục xin bảo hộ phá sản bao gồm việc thành lập một công ty mới từ những tài sản còn tốt nhất của GM nếu cần thiết.

Ban điều hành của GM đang tính đến cắt giản chi phí bằng việc giảm khoảng 46% tiền nợ, sa thải 47 nghìn nhân công trong năm 2009, tiếp tục thương thảo các biện pháp hỗ trợ hãng với Bộ Tài Chính.

Tổng thống Obama gần đây đã công bố hãng xe lớn nhất Mỹ này có khoảng thời gian 60 ngày để tái cơ cấu mà không công bố cụ thể cần phải làm những gì để giảm bớt mức thua lỗ 82 tỷ USD từ năm 2004.

Công việc chuẩn bị của GM lúc này bao gồm tìm hiểu chương 11 Luật Phá Sản Mỹ, theo đó một hãng xe mới sẽ được lập ra từ tài sản và thương hiệu của GM. Khả năng tồn tại của GM vì thế cũng cao hơn.

Giám đốc phụ trách tài chính đã họp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ ngày 03/04. Tuần này, sẽ có nhiều buổi họp giữa đại diện của hãng với chính phủ Mỹ.

Tân giám đốc điều hành của GM, ông Henderson cho biết ông vẫn muốn tái cơ cấu lại GM và không xin bảo hộ phá sản.

Ông Henderson đã lên thay giám đốc điều hành Rock Wagoner sau khi ông này từ chức theo đề nghị của Tổng thống Obama. Giám đốc của GM cho biết từ nay đến tháng 8/2009, ban điều hành của GM sẽ bị thay thế gần hết theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên