MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình ảnh khủng bố đẫm máu ở London

23-05-2013 - 10:12 AM | Tài chính quốc tế

Đoạn video đăng tải trên CNN ghi lại hình ảnh một người đàn ông với hai bàn tay đẫm máu cầm hai con dao đang cố gắng giải thích những gì vừa diễn ra.

Theo các nhân chứng, người đàn ông trên - được cho là một binh sĩ trong quân đội - đã bị những kẻ khủng bố dùng xe đâm thẳng vào người ngay giữa ban ngày. Sau đó, 2 kẻ bước từ trong xe ra và dùng dao đâm nạn nhân cho đến chết trước khi vứt bỏ thi thể ngay ngoài đường. Vụ viễn diễn tại một con đường thuộc khu vực Woolwich, phía Đông Nam thành phố London.

Ngay sau khi hạ sát người vô tội, những kẻ khủng bố còn quay video và tuyên bố việc chính phủ Anh tham gia chiến tranh chống lại người Hồi giáo chính là nguyên nhân khiến họ hành động như vậy. "Lý do duy nhất chúng tôi giết người đàn ông này là vì có nhiều người Hồi giáo đang phải bỏ mạng mỗi ngày. Người lính Anh này phải đền mạng cho những gì người Hồi giáo phải chịu", một tên tuyên bố.

Một người trong số này thậm chí còn xin lỗi một phụ nữ đang chứng kiến vụ tấn công đẫm máu và cho biết: "Ở vùng đất của chúng tôi, những người phụ nữ đang phải chứng kiến điều cô đang thấy mỗi ngày".

Vụ tấn công diễn ra vào lúc 2h20' chiều (theo giờ địa phương). Cảnh sát và lực lượng an ngay lập tức được huy động để bắt giữ những kẻ khủng bố. Phía cảnh sát Anh cho biết đã đấu súng với các nghi phạm và bắn bị thương 2 người. Hiện cả 2 nghi phạm đang bị bắt giữ và được đưa tới bệnh viện London để điều trị.

Xem Clip:

cucpth

Nguồn: CNN

Trở lên trên