MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IMF cảnh báo: Kinh tế thế giới trước nguy cơ đe dọa mới

18-09-2014 - 16:17 PM | Tài chính quốc tế

Các nguy cơ mới có thể bùng phát, thậm chí là trước khi kinh tế thế giới hồi phục hoàn toàn sau khủng hoảng 2008.

Giới chức Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 17/9 cảnh báo, căng thẳng địa chính trị, chấp nhận rủi ro quá mức cộng với tham nhũng là các nguy cơ mới, đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu, bất chấp việc kinh tế thế giới có thể tăng trưởng khá trong năm tới.

Trong báo cáo chuẩn bị cho Hội nghị các Thống đốc ngân hàng và Bộ trưởng Tài chính G-20 diễn ra vào cuối tuần này, IMF cho biết, mặc dù tốc độ phục hồi khá ổn định nhưng các khó khăn kinh tế và nguy cơ vẫn đang hiện diện tại Mỹ, khu vực đồng euro, Trung Quốc, Nga cũng như một số nền kinh tế khác. Thực trạng này có thể khiến tăng trưởng kinh tế thế giới không thể đạt mức 3,6% như dự đoán công bố hồi tháng 4 vừa qua.

Theo IMF, kinh tế thế giới trong năm 2015 có thể đạt mức tăng trưởng tốt khi lãi suất dài hạn thấp, sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, các nguy cơ mới nói trên có thể bùng phát, thậm chí là trước khi kinh tế thế giới hồi phục hoàn toàn sau khủng hoảng 2008. IMF cũng dự đoán, trong năm 2015, kinh tế Mỹ sẽ có mức tăng trưởng tốt nhất. Tiếp đó sẽ là Anh, Canada, Australia và một số nền kinh tế phát triển tại khu vực châu Á./.

Theo Vũ Hợp

huongnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên