MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Infographic] Bao giờ Trung Quốc vượt Mỹ?

11-08-2014 - 09:29 AM | Tài chính quốc tế

Điều gì khiến một quốc gia trở thành siêu cường - sức mạnh kinh tế, quân sự hay nhận thức của công chúng về quốc gia đó? Infographic dưới đây sẽ so sánh tất cả các khía cạnh của hai quốc gia.

Trong quá trình chuyển mình trở thành khu vực đóng vai trò ngày càng quan trọng trên thế giới, châu Á gặp phải nhiều thách thức: chênh lệch giàu nghèo, căng thẳng địa chính trị gia tăng, dân số già và biển đổi khí hậu. 

CNBC đăng tải chùm bài viết có chủ đề “Asia tomorrow” (tạm dịch: Tương lai của châu Á) trả lời cho các câu hỏi: Châu Á đối mặt với những thay đổi chưa từng có tiền lệ như thế nào? Các nhà hoạch định chính sách châu Á đang làm gì và điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư? Chúng tôi xin lược dịch series này với mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

Bài đầu tiên nói về sự trỗi dậy của Trung Quốc. Trung Quốc được dự đoán là sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều gì khiến một quốc gia trở thành siêu cường - sức mạnh kinh tế, quân sự hay nhận thức của công chúng về quốc gia đó? Infographic dưới đây sẽ so sánh tất cả các khía cạnh của hai quốc gia Mỹ và Trung Quốc.

huongnt

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên